วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562

รีวิว! รวมสกินแคร์แก้ปัญหาผิวหน้าไหม้ 

แสบ แดง แบบเอาอยู่ลองใช้หลายๆตัวก็อยากเอามารีวิวแนะนำต่อบ้าง พยายามทำภาพประกอบด้วย แต่มือใหม่หัดทำ ไม่สวยหรือผิดถูกตรงไหน อย่าว่ากันน๊าาาา


ว่ากันด้วยแดดหน้าร้อนของไทย ที่เรียกได้ว่าโดนตัวที แทบจะเป็นไก่ย่างถูกเผาเลยทีเดียว หลายคนต้องหาอุปกรณ์ป้องกันสารพัด ซึ่งบางครั้งทาครีมกันแดดอย่างเดียวก็แทบจะไหม้ได้เหมือนกัน คงไม่ต้องพูดถึงหากไม่ทากันแดดแล้ว แสงอาทิตย์ส่องมาที่ผิวเราแบบเต็มๆ ปัญหาตามมาก่อนจะฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็คือ ผิวเราจะไหม้ค่ะ แบบว่าทั้งแสบ ทั้งแดง บางครั้งลอกน่าเกลียดอีก

วันนี้เลยขอรวมเอาสารพัดครีมที่ได้ขึ้นชื่อแล้วว่า ลงหลังจากโดนแดด จนผิวแดง แสบ ไหม้ ลอก ปัญหาทุกอย่างจะจบลงง่ายๆภายใน7-10 วัน ด้วยไอเท็มเหล่านี้ **ทั้งนี้ขึ้นกับระดับการการโดนแดดด้วยนะคะ ของเราแดดทะเลค่ะ เพราะบ้านอยู่ทะเล เทสครีมก่อนประจำ ครั้งหน้าเราจะเอากันแดดมาฝากด้วย อิอิ
1.    Atopalm Intensive Moisturizing Cream ตัวนี้เป็นเวชสำอางจากประเทศเกาหลีค่ะ

 

คำเคลมแบรนด์ : สำหรับให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พวกผิวที่มีปัญหาแห้งกร้าน สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวติดสเตียรอยด์ ลดกาอักเสบของผิว  Ceramide และ Fatty acid เสริมชั้นเกราะชั้นให้แข็งแรง
เนื้อครีม : เนื้อครีมสีขาวข้นเลยแหละ แต่จริงๆเป็นสูตรเนื้ออีมัลชั่น มีความวาวนิดๆเมื่อส่องกับแดด คือจะไม่ใช่เนื้อครีมทั่ว เวลาทาแล้วเกลี่ยเนียนไปกับผิวได้ง่าย ลื่น ไม่เหนอะหนะผิว มีกลิ่นออกน้ำมัน บวกกับพวกกลิ่น citrus อ่อนๆ เพราะตัวนี้มีน้ำหอมผสมด้วย
ผลลัพธ์หลังใช้ : ลดอาการแสบผิวได้ค่อนข้างโอเคเลย ถ้าทาหลังออกแดดวันนึงผิวแทบจะไม่ลอกเลย ชุ่มชื้นผิวดีมากๆเลย ไม่ค่อยมีอาการแดง

2.    Ezerra Cream ตัวนี้จะมีตามร้านขายยาผลิตจากประเทศมาเลเซียคำเคลมแบรนด์ : จริงๆแล้วตัวนี้เหล่าแม่ๆมักใช้สำหรับเด็กที่มีอาการแพ้บ่อยๆ เช่น แพ้ผ้าอ้อม หรือมีปัญหาผิว แต่จริง benefit จะช่วยทั้งในเรื่องผิวติดสเตียรอยด์ ลดอาการอักเสบของผิวหนัง ผิวแห้งเป็นขุย หรืออาการผื่นคันก็ได้หมด  เรื่องแพ้เคลมเลยว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ใช้ได้หมดค่ะ
เนื้อครีม : เนื้อครีมข้นสีขาวขุ่น ไม่วาวแบบ atopalm การเกลี่ยเนื้อครีม ซึมไม่เร็วมากนัก แต่พอซึมลงผิวจะรู้สึกนุ่มๆ ผิวเรียบๆ แทบไม่มีกลิ่นของครีมเลย ชอบนะดูปลอดภัย
ผลลัพธ์หลังใช้ : ถ้ามีอาการแสบผิวจะค่อยๆดีขึ้นช้าๆ ประมาณอาทิตย์นึงก็หาย ดีตริงผิวเราไม่ลอกเลยค่ะ ด้วยเป็นมอยส์เจอร์เข้มข้นด้วยแหละ ผิวนุ่มขึ้นด้วยนะคะ ชอบๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น