วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561


กระชับรูขุมขน ให้ได้ผล ต้องมีเทคนิค


กระชับรูขุมขน ปฏิบัติ ! (Lisa)

รู้มั้ยว่าการมีรูขุมขนกว้างนั้นบอกปัญหาผิวได้หลายอย่างเชียวล่ะ ไม่ใช่แค่กรรมพันธุ์เท่านั้น รูขุมขนยังเป็นสัญญาณฟ้องว่าสาว ๆ ละเลยการดูแลผิวหน้าแค่ไหนด้วย

 1. รูขุมขนจากพันธุกรรม

ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นพบในผู้หญิงเอเชียมากกว่าผู้หญิงตะวันตก มักพบปัญหาในผู้ที่มีผิวมันหรือผิวหนาเนื่องจากต่อมน้ำมันของพวกเขามีการใช้งานมาก จึงต้องมีรูขุมขนขนาดใหญ่เพื่อปล่อยน้ำมัน ซึ่งชาวเอเชียที่อยู่ในเขตร้อนก็จะพบปัญหาได้มากกว่าชาวเอเชียที่อยู่ในเขตอบอุ่น

Fix it

เมื่อรู้ว่าสาเหตุมาจากต่อมไขมันโดยธรรมชาติ ก็ต้องยับยั้งส่วนนั้นเป็นอันดับแรก เริ่มจากไม่กินของมันของทอด และเข้ารับการรักษาต่อมไขมันให้มีขนาดเล็กลงด้วยเลเซอร์ IPL (Intense Pulse Light) ช่วงคลื่นแสง 510, 560 ซึ่งจะช่วยยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้

 2. รูขุมขนจากการล้างหน้าไม่สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาดถึงรูขุมขนนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย และยังมีความเข้าใจผิดที่ว่าเมื่อเช็ดหน้าด้วยสำลีแล้วไม่มีคราบติดมาแสดงว่าผิวหน้าสะอาดแล้ว จริงๆ อาจไม่ใช่เสมอไป โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีรูขุมขนกว้างเป็นทุนเดิม วิธีเช็กนั้นดูได้จากรูขุมขนจุดที่มีปัญหาที่สุด เช่น บริเวณแก้ม ข้างจมูก โดยใช้นิ้วขึงผิวให้ตึงเบา ๆ หากได้รับการทำความสะอาดที่เพียงพอ รูขุมขนจะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และจะไม่มีไขมันขาว ๆ อุดอยู่ตามรูขุมขนเลย

Fix it

การทำความสะอาดสิ่งอุดตันรูขุมขน เริ่มจากใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง อาจเป็นแผ่นเช็ดหรือออยล์เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป แล้วจึงล้างผิวหน้าซ้ำอีกครั้งด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนมาก ๆ จำพวกเจลล้างหน้าหรือโฟมเนื้ออ่อน อาจใช้ร่วมกับอุปกรณ์จำพวกแปรงทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อสะกิดเอาสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขนอย่างหมดจด

Extra Care ไม่เพียงแต่การล้างหน้าประจำวัน การทำความสะอาดผิวหน้าประจำสัปดาห์อย่างการมาส์กโคลนก็มีประโยชน์มาก ๆ ส่วนการทำทรีทเม้นท์จำพวก Oxygen Jet Peel ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เพราะแรงดันน้ำจากเครื่องมือจะช่วยกำราบสิวเสี้ยน ไขมันอุดตัน ให้หลุดออกมาได้อย่างหมดจดเลยล่ะ

 3. รูขุมขนที่เกิดจากอายุ

เมื่ออายุเยอะขึ้นการสร้างคอลลาเจนก็จะลดลง พอผิวหย่อนคล้อยรูขุมขนก็จะเปิดออกด้วย เช่นกัน บางครั้งไม่ต้องรอให้อายุเยอะขึ้น แค่สาว ๆ อดนอนสักคืนรูขุมขนจะกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากคอลลาเจนที่ทำงานไม่ปกตินั่นเอง

Fix it

ครีมบำรุงประเภทยากระชับผิวจะอุดมด้วยกรดวิตามินเอ (Retinoid) ที่ช่วยเรื่องการสร้างและผลัดเซลล์ชั้นหนังกำพร้าที่ผิดปกติให้กลับสู่สภาพปกติ หรือจะใช้ครีมบำรุงที่เจาะจงเรื่องกระชับรูขุมขนก็ได้ เพราะมักมีส่วนผสมที่ใกล้เคียงกัน ส่วนการทำเลเซอร์ทรีทเม้นท์ก็มีอยู่หลายกลุ่ม ทั้ง RF Thermage, V-Beam Laser หรือ Nd: Yag ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ขอขอบคุณข้อมูลจาก


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น