วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561


'ทริคง่าย ๆ ฉบับงบน้อย' ดูแลเส้นผมตรงสวยนุ่มลื่น ไม่ต้องอบไอน้ำ!

การที่จะมีผมตรงสวยเรียบลื่นได้นั้น หลายคนแลกมาด้วยการเข้าร้านทำผม ไปอบไอน้ำ ทำทรีตเมนต์ ซึ่งถ้าทำบ่อย ๆ ก็อาจจะเปลืองเงินไปหน่อย วันนี้ Gang Beauty ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันวิธีเล็ก ๆ น้อย ๆ ง่าย ๆ ที่จะช่วยลดปัญหาผมเสีย เปลี่ยนผมให้สวยได้เหมือนกัน ตามมาดู!1. ทำความสะอาดหวีกันหน่อย

ภาพประกอบจาก https://pxhere.comหวีที่เราใช้อยู่ทุกวันจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้เช่นกันถ้าเราไม่หมั่นทำความสะอาด ดังนั้นจึงควรหมั่นขัด ล้างหวีอยู่เป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพราะมันจะช่วยลดเชื้อโรคทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดีได้ค่ะ2. ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน

ภาพประกอบจาก https://th.wikihow.comการใช้แชมพูแรง ๆ เป็นเวลานาน จะทำให้หนังศีรษะแห้งและระคายเคือง ส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงง่าย แถมแห้งกรอบเสียเพราะสารเคลือบเส้นผมถูกทำลาย แนะนำให้เลือกใช้แชมพูสูตรที่มันอ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผมหน่อยจะดีกว่าค่ะ3. อย่าเกาศีรษะแรง


เวลาสระผมแล้วเกาแรง ๆ เนี่ยเป็นการกระทำที่ทำร้ายเส้นผมอย่างมากเลยค่ะ มันจะทำให้เส้นผมเปราะขาดง่าย รวมไปถึงหนังศีรษะเกิดอาการระคายเคือง แถมเสี่ยงทำให้เกิดรังแคด้วยนะคะ4. เล็มปลายผมทุก 2 เดือนภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com


ปลายผมเสี่ยงต่อการแห้งเสียและแตกปลายได้ง่าย เพราะสูญเสียความชุ่มชื้นจากการโดนแสงแดดทำร้าย ทำสีผม ทำเคมีต่าง ๆ ดังนั้นควรหมั่นเล็มปลายผมเพื่อช่วยป้องกันผมไม่ให้แห้งแตกปลาย เปราะบางและฉีกขาดง่ายค่ะ5. เปลี่ยนปลอกหมอน

ภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com


ปลอกหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับเส้นผมของเราทุกวัน เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคชั้นดี พยายามอย่านอนบนหมอนทั้งที่เส้นผมยังเปียกอยู่ เพราะจะทำให้มีเชื้อราอยู่บนปลอกหมอนได้ค่ะ ดังนั้นต้องคอยเช็กว่าถ้าหมอนเริ่มสกปรกก็ควรจัดการเปลี่ยนให้เรียบร้อยนะคะ


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น