วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561


8 ทริค ล้างหน้าให้ถูกวิธี ป้องกันหน้าเหี่ยวก่อนวัย

การล้างหน้าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว..แต่มีสาวๆส่วนใหญ่ยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการล้างหน้าอยู่ คิดว่าการล้างที่ดีควรล้างบ่อยๆเพื่อเป็นการชำระสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้หมดไป โดยเฉพาะสาวที่มีผิวมัน ที่คิดว่าการล้างนั้นจะช่วยให้หน้าหายมันได้ ขอบอกว่าการล้างหน้าบ่อยนั้นไม่ได้ส่งผลดีต่อใบหน้าเสมอไปนะคะสาวๆ


เราควรล้างหน้าแต่พอดี ไม่เช่นนั้นใบหน้าของเราจะสูญเสียน้ำมันธรรมชาติที่หรอเลี้ยงใบหน้า ทำให้ใบหน้าแห้ง และจะเกิดรอยเหี่ยวย่นตามมาได้อีกด้วยค่ะ...แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะให้สาวผิวมันปล่อยให้หน้ามันอยู่อย่างนั้นนะคะ..แต่ควรเปลี่ยนเป็นการซับหน้ามันแทนดีกว่าค่ะ


และในวันนี้ Gangbeauty ก็ได้นำ 8 ทริคดีๆ ที่จะทำให้สาวๆล้างหน้าได้อย่างถูกวิธี เพื่อให้หน้าใส และป้องกันใบหน้าเหี่ยวก่อนวัย มาฝากกันค่ะ ถ้าอย่ารู้แล้วว่าทริคทั้ง 8 มีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ...1. เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า: การใช้โฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถที่จะกำจัดเครื่องสำอางให้ออกจากใบหน้าได้อย่างหมดจด เครื่องสำอางอาจตกค้างอยู่บนผิวหน้าได้ ยิ่งเป็นเครื่องสำอางสูตรกันน้ำยิ่งล้างออกยากมาก ใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวไม่พอแน่นอน ดังนั้นก่อนการล้างหน้า สาวๆจึงควรใช้คลีนซิ่งในการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด จนกว่าแผ่นสำลีที่สาวๆใช้จะกลายเป็นสีขาวนะคะ2. ล้างหน้าตามแนวขน: อีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้การล้างได้สะอาดขึ้นนั้นก็คือการล้างหน้าตามแนวขน นอกจากนั้นวิธีนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างเห็นผลอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นการทาครีมตามแนวขนก็สามารถช่วยให้ผิวหน้ากระชับและไม่เกิดริ้วรอยขึ้นบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ3. อย่าล้างหน้าโดยการถูก หรือ ขัดหน้าแรงๆ:ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้าหรือทาครีมสาวๆไม่ควรออกแรงเยอะจนเกินไปนะคะ เพียงแค่ใช้นิ้วมือในการล้างหน้า นวดเบาๆก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนการทาครีมให้เน้นใช้แค่นิ้วกลางและนิ้วก้อยในการทาครีม เพราะถ้าใช้นิ้วชี้หรือกลางจะทำให้ใบหน้าได้รับแรงกดมากจนเกินไป และจะเกิดริ้วรอยได้ค่ะ4. อย่าใช้น้ำจากฝักบัวล้างหน้า: ไม่ควรใช้ฝักบัวหน้าล้างโดยตรง เนื่องจากน้ำที่มาจากฝักบัวมีความแรงมากว่า น้ำที่มาจากอ่างล้างหน้า ซึ่งเราควรใช้มือรองน้ำจากอ่างล้างหน้าดีกว่าค่ะ เพราะถ้าล้างหน้าจากฝักบัวโดยตรงอาจทำให้ผิวหน้าระคายเคือง แล้วจะเกิดริ้วรอยได้ในที่สุด5. ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิห้อง:การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นไม่ได้ช่วยให้รูขมขยบนใบหน้ากระชับเสมอไป แถมยังสามารถทำให้ผิวหน้าแห้งและขาดความชุ่มชื้นได้ และเกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วย เช่นเดี๋ยวกับการล้างหน้าด้วยน้ำที่อุ่นหรือร้อนจนเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้าระคายเคือง และลอกเป็นขุยได้ ดังนั้นการล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจึงดีต่อผิวหน้าที่สุดค่ะ6. ใช้ผ้าขนหนูซับหน้าทุกครั้ง

: หลังจากล้างหน้าทุกครั้ง สาวๆควรใช้ผ้าขนหนูที่สะอาดและนุ่มซับหน้าให้แห้งทุกครั้ง ขอเน้นว่าเป็นการซับเบาๆบนใบหน้านะคะ ไม่ควรถูหรือเช็ดหน้าแรงๆ เพราะเป็นสาเหตุต้นๆเลยค่ะที่จะทำให้ใบหน้าของคุณสาวๆเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายมากขึ้นค่ะ7. อย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป: อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่าการล้างหน้าบ่อยๆ ไม่ได้ช่วยให้ผิหน้าดีขึ้นอย่างที่คิด แต่เปป็นการไปชำระน้ำมันบนใบหน้ามากเกินไปทำให้ ใบหน้าขาดความชุ่มชื้น สิ่งที่ตามมาคือผิวหน้าจะแห้งกร้าน ส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าตามมานั่นเองค่ะ8. ใช้ Toner ทุกครั้งหลังล้างหน้า: โทนเนอร์จะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกที่โฟมล้างหน้าไม่สามารถล้างได้หมด และนอกจากนั้นการใช้โทนเนอร์ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเราให้พร้อมก่อนลงครีมต่างๆ ดังนั้นสาวๆอย่าลืมที่จะใช้โทเนอร์หลังการล้างหน้าทุกครั้งนะคะ เพื่อการลงครีมบำรุงผิวหน้าจะได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะเมื่อสาวๆรู้ทั้ง 8 ทริคดีๆแบบนี้แล้ว อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามนะคะ รับรองว่าเพียงแค่สาวๆล้างหน้าให้ถูกวิธี ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆสวยใส ห่างไกลจากริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้แล้วค่ะ


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น