วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2561


8 วิธีดูแลผิว ที่กลับทำร้ายผิวให้อ่อนแอ

เชื่อว่าคุณสาวๆทุกคนต่างใส่ใจในการบำรุงดูแลรักษาผิวหน้ากันอย่างดีทึ่สุดอยู่แล้ว แต่คุณสาวๆรู้ไหม ว่าขั้นตอนการดูและของคุณสาวๆนั้นกำลังทำร้ายผิวหน้าของคุณอยู่เช่นกัน ตาม GangBeauty ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. ดูแลผิวไม่ถูกต้อง

:หลายคนสนใจแต่วิธีการดูแลผิวเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใส โดยไม่คำนึงถึงการช่วยให้มอยส์เจอไรเซอร์แก่ผิวบ้าง ผิวจึงขาดความชุ่มชื้น ไม่เปล่งปลั่ง และอ่อนแอไม่พร้อมรับการบำรุงผิวในขั้นตอนอื่นๆ ต่อไป

2. ทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่น

:มีหลายครั้งที่ได้ยินมาว่าน้ำอุ่นจะช่วยล้างทำความสะอาดผิวได้ดีซึ่งก็ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้ง่ายขึ้นจริง แต่ผลเสียที่ตามมาคือผิวจะแห้งมาก ความชุ่มชื้นก็ไม่มีบอกเลยว่าใช้น้ำอุณหภูมิห้อง เป็นวิธีการดูแลผิวที่ดีที่สุด

3. ใช้สครับไม่เหมาะสมและบ่อยไป

:การใช้เม็ดสครับขนาดใหญ่จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าเม็ดสครับเล็กๆ และการชอบสครับผิวแรงหรือบ่อยๆ จะเป็นการทำร้ายผิว ส่งผลให้ผิวเกิดความอ่อนแอและแพ้ง่าย

4. แก้ปัญหาสิวด้วยการบีบ

:น่าจะเป็นวิธีการสร้างปัญหาให้ผิวมากขึ้นต่างหาก เพราะบางคนรีบบีบสิวทั้งที่ยังอักเสบอยู่ แถมบีบออกไม่หมดอีก จะยิ่งทำให้สิวอักเสบกว่าเดิม และก็รักษาให้หายยากว่ารอให้สิวแห้งเองจึงสะกิดออก

5. ไม่ค่อยทาครีมกันแดด

:หลายครั้งที่ไม่ได้ออกไปข้างนอกบ้าน เลยรู้สึกขี้เกียจจะทาครีมกันแดดเพราะคิดว่าไม่โดนแสงแดดสักหน่อย แต่อย่าลืมว่ารังสียูวีมีอยู่รอบตัวแม้จะไม่มีแสงแดดก็ตามและนั่นก็จะทำให้ผิวถูกรังสียูวีทำลายจนอ่อนแอได้ ดังนั้นวิธีดูแลผิว ปกป้องผิวที่ดีที่สุดคือการทาครีมกันแดดทุกเช้า6. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามีส่วนผสมแรงเกินไป

:ลองกลับไปสำรวจดูว่าพวกสบู่ โฟม หรือเจลล้างหน้าที่เราใช้อยู่มีส่วนผสมของสาร SLS และสาร SLES ไหม ถ้ามีก็รู้ไว้เลยว่าผิวกำลังโดนทำลายความแข็งแรง ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย

7. ละเลยการบำรุงผิวก่อนนอน

:อย่าคิดว่าผิวพรรณไม่ต้องการการบำรุงในตอนกลางคืน เนื่องจากครีมบำรุงจะช่วยให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นและสามารถฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น ขอบอกเลยว่าไนท์ครีมที่มีราคาแพงกว่าเดย์ครีมเพราะมีส่วนผสมของการดูแลผิวที่ดีและเข้มข้มกว่าเดย์ครีมเยอะมาก

8. บำรุงและดูแลผิวดีมากเกินไป

:วิธีการดูแลผิวที่ดีเกินไปในที่นี้คือ การล้างหน้าบ่อยๆ ใช้ครีมบำรุงผิวในปริมาณมาก หรือมาสก์หน้า ขัดผิวทุกวัน จะทำให้ผิวโดนรบกวนและกลายเป็นว่าแทนที่จะทำให้ผิวสุขภาพดี ก็เปลี่ยนเป็นผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย มีสิวมากและเกิดริ้วรอยเร็วขึ้นไปอีกหากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น