วันพุธที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2561


ลำดับขั้นตอนการทาสกินแคร์ ที่สาว ๆ อาจไม่เคยรู้ !เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนมีสกินแคร์คนละหลากหลายยี่ห้อ หลายขวด หลายกระปุก บางทีก็เยอะจนใช้ไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรจะทาตัวไหนก่อน ทาตัวไหนไหนทีหลัง วันนี้ Gang Beauty ได้รวบรวมลำดับขั้นตอนการทาสกินแคร์ เพื่อบำรุงดูแลผิวหน้าให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด และเพื่อเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนลงเมคอัพ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าที่ผ่านมาสาว ๆ ใช้กันถูกรึเปล่านะ?ลำดับแรก คลีนซิ่ง


คลีนซิ่ง ใช้เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าก่อนล้างหน้า เพียงสาว ๆ เทคลีนซิ่งลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วเช็ดลงบนผิวหน้าที่แห้ง เช็ดและเปลี่ยนสำลีไปเรื่อย ๆ จนกว่า ผิวจะสะอาดคือไม่มีคราบเครื่องสำอางติดมาบนแผ่นสำลีอีก จากนั้นใช้คลีนซิ่งมิลค์ทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ติดค้างอยู่บนใบหน้าอีกครั้ง โดยการใช้ปลายนิ้วถูวนเป็นวงกลมเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าเช่นกันค่ะ

ลำดับที่ 2 ล้างหน้า

วิธีการล้างหน้าที่ถูกวิธี คือการถูฟองนุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเบา ๆ บนใบหน้าเป็นวงกลมไปตามแก้ม คาง จมูก ริมฝีปากและหน้าผากเป็นเวลาประมาณ 60 วินาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพื่อช่วยยกสิ่งสกปรกให้ออกจากผิวหน้า หลีกเลี่ยงการถูหน้าแรง ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นตบท้ายเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน

ลำดับที่ 3 โทนเนอร์

หลังจากล้างหน้าแล้วเป็นไปได้สูงที่ใบหน้าของสาว ๆ ยังคงมีคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ ดังนั้นสาว ๆ จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าซ้ำอีกครั้ง โดยการหยดโทนเนอร์ลงบนแผ่นสำลีแล้วเช็ดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า หลังเช็ดสาว ๆ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าสะอาดขึ้นค่ะ

ลำดับที่ 4 น้ำตบ/เอสเซนส์

น้ำตบ หรือเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ขาวเปล่งปลั่ง วิธีใช้คือ เทน้ำตบที่เขย่าขวดแล้วลงบนฝ่ามือประมาณ 4-5 หยดแล้วนำมาตบเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เพื่อให้ซึมลึกลงไปที่ชั้นใต้ผิวหนัง จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าอิ่มน้ำดูสดใสไม่แห้งกร้าน

ลำดับที่ 5 เซรั่ม

เซรั่ม ช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ปกป้องแสงแดดไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย สาว ๆ ควรใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำหลังบำรุงด้วยน้ำตบ ก็จะช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีอยู่เสมอ

ลำดับที่ 6 ครีมบำรุงผิวหน้า

บำรุงผิวหน้าให้ดีขึ้นอีกขั้นตอน ด้วยการทาครีมบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ป้องกันการเกิดสิว ฝ้า กระ ลดเลือนริ้วรอย และจุดหมองคล้ำบนใบหน้า ฟื้นฟูให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส สำหรับตอนเช้าสาว ๆ ควรจะเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นเดย์ครีมสูตรบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส หรือจะเลือกใช้แบบที่มีส่วนผสมของกันแดดก็ได้ค่ะ ส่วนถ้าเป็นกลางคืนก็ควรเลือกเป็นสูตรไนท์ครีม จะช่วยบำรุงผิวเวลานอน ซึ่งอย่าลืมทาเป็นประจำทุกวันนะคะ

ลำดับที่ 7 อายครีม

เหตุผลที่สาว ๆ ต้องทาอายครีม ก็เพื่อบำรุงผิวหนังรอบดวงตาที่บอบบางให้นุ่มชุ่มชื่น ป้องกันการเกิดริ้วรอยและช่วยลดอาการบวมของผิวหนังใต้ตาได้เป็นอย่างดี เพียงทาอายครีมเป็นจุด ๆ เท่าเมล็ดถั่วเขียวรอบดวงตาแล้วใช้ปลายนิ้วนางตบเบา ๆ เพื่อเป็นการเกลี่ยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวรอบดวงตาได้อย่างล้ำลึกค่ะ

ลำดับที่ 8 ทายาแต้มสิว

สำหรับสาว ๆ ที่มีสิว ควรทายาแต้มสิวทุกครั้งหลังขั้นตอนการทาครีมและอายครีม เพื่อช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวอุดตัน และการอักเสบของสิว เป็นการดูแลผิวหน้าอีกขั้นตอนที่ช่วยทำให้สิวหายเร็วและไม่เกิดสิวใหม่ขึ้นมาได้อีก

ลำดับที่ 9 ครีมลดฝ้า กระ

แดดที่เต็มไปด้วยรังสี UVA และ UVB เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหน้าเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ดังนั้นการใช้ครีมทาฝ้า กระ ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ก็จะสามารถช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินน้อยลงไปได้มากถึง 80% และช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ขาวใสขึ้น ไม่หมองคล้ำอีกต่อไป

ลำดับที่ 10 กันแดด

สกินแคร์ที่สาว ๆ จะขาดไม่ได้ก็คือ ครีมกันแดด ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าของสาว ๆ จากรังสี UVA และ UVB ยิ่งแสงแดดแผดเผาอย่างบ้านเราด้วยแล้ว สาว ๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30-50 ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าหมองคล้ำและช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ

หลังเสร็จขั้นตอนทั้ง 10 นี้แล้วก็สามารถลงไพรเมอร์ แล้วต่อด้วยรองพื้น เมคอัพต่าง ๆ แต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะสาว ๆ ขอบอกเลยว่าเครื่องสำอางจะติดแน่นทนนานสวยปังทั้งวันแน่นอน ^^


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกพิเศษได้ที่>> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท

แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr

หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr

****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น