วันศุกร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2559

อาการผิวแห้ง ผื่น คัน จากโรคภูมิแพ้ที่ผิวหนัง (Atopic Dermatitis)


อาการผิวแห้ง ผื่น คัน จากโรคภูมิแพ้ที่ผิวหนัง (Atopic Dermatitis)

ทำไมเด็กๆ ถึงเป็นกันจัง


ความกังวลใจของคุณหมอในฐานะคุณแม่และคุณพ่อ "ครอบครัวหนึ่ง"
อีเซอร์ร่าครีม เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังที่มีสารสติมูเทค-เอเอสและแซคคาไรด์ ไอโซเมอเรท เหมาะใช้ทาให้เด็กที่มีผิวแห้ง ผื่นคันระคายเคืองต่างๆ
จริงๆ โรคผื่นคัน ผิวหนังแห้ง (Atopic Dermatitis) นี้ ยังหาสาเหตุของโรคที่แน่ชัดไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่เกิดจากภูมิต้านทานในตัวเด็กเอง หรืออาการแพ้บางสิ่งที่อยุ่ใกล้ตัว อย่างพวกไรฝุ่น ฝุ่นละออง อาหารที่รับประทาน หรือแม้แต่นมที่ให้ทานทุกวัน ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการผืื่นคันได้ แพทย์ก็จะใช้พวกครีมที่มี สารสติมูเทค-เอเอส และแซคคาไรต์ ไอโซเมอแรท ทาเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ซึ่งแพทย์ส่วนใหญ่ก็จะพยายามหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์
ส่วนการดูแลเรื่องการอาบน้ำ ไม่ควรใช้น้ำอุ่นจนเกินไป ควรใช้ครีมอาบน้ำอ่อนๆ ที่มีฤทธิ์แก้คันด้วยจะดี ที่สำคัญต้องพยายามทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นตลอดเวลา ครีมที่ใช้ต้องสามารถใช้ได้บ่อยๆ ปัจจุบันโชคดีหน่อยที่มีครีมที่ได้จากธรรมชาติ มี สารสติมูเทค-เอเอส และแซคคาไรต์ ไอโซเมอแรท ซึ่งสะกัดจากพืช สาร 2 ตัวนี้ดีมากๆ เพราะมีตัวยาที่ช่วยลดอาการอักเสบ ลดอาการคัน บวมแดง ได้เป็นอย่างดี และไม่มีสเตียรอยด์ ทำให้สามารถใช้กับเด็กได้ทุกวัย เด็กเล็กๆ อายุ 15 วันขึ้นไปก็สามารถใช้ตัวนี้ได้แล้ว
คุณแม่ทั้งหลายไม่ต้องวิตกกังวลเวลาลูกเกิดอาการผวิหนังแห้ง ผื่นคัน ระคายเคือง เบื้องต้นควรหลีกเลี่ยงการเกิดอาการโดยรักษาความสะอาด กำจัดฝุ่น และระมัดระวังเรื่องอาหารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ยิ่งเป็นช่วงอากาศหนาว หรือร้อนจัด ควรทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวหนังอยู่เสมอ สามารถทาได้บ่อยๆ วันละหลายๆครั้ง และเมื่ออาการดีขึ้นแล้วก็ควรทาต่อไปเรื่อยๆ เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นใหม่
"ครีมที่ดีต้องมีฤทธิ์ลดอาการผิวหนังแห้งคันระคายเคือง ทาแล้วไม่เหนอะหนะ เด็กจะได้รู้สึกสบายตัว และที่สำคัญต้องมีความปลอดภัยสูงสามารถใช้ได้กับเด็กทุกวัย"
ครอบครัว พญ.พรทิพย์ อัชชสวัสดิ์
นพ.วรพงศ์ ภู่พงศ์ พร้อมลูกๆ
กำลังน่ารัก ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผื่นคัน...ที่มาจาก   www.ezerrathailand.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น